Question
Atualizado em
12 set 2019
- Japonês
-
Vietnamita
-
Chinês Simples (China)
-
Inglês (EUA)
Pergunta sobre Vietnamita
Qual é a diferença entre xinh e đẹp e xinh đẹp ?Podes indicar apenas respostas exemplo.
Respostas
Read more comments
- Vietnamita
- The first one “Xinh” equals to “pretty”, “charming”
Ex: Con gái cậu xinh quá! = Your daughter’s so pretty!
- The second one “đẹp” equals to “stunning”, “gorgeous”, “extremely beautiful”.
Ex: Đó là Megan Fox trên bìa tạp chí Vogue đấy. Nhìn khuôn mặt đó mà xem. Cô ấy đẹp quá! = It’s Megan Fox on the cover of Vouge. Look at that face. She is so beautiful!
- The last one, I think it’s between “xinh” and “đẹp”. It means beautiful basically
Ex: Linda là cô gái xinh đẹp nhất trong lớp = Linda is the most beautiful girl in my class.
- The useage of these terms depends very much on your standard of beauty also.
Hope that’s helpful for you!
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Hai từ khá giống nhau. Nhưng "xinh" thường khen ở mức độ thấp hơn "đẹp".
Ví dụ: "Cô ấy xinh quá!" thì thường là kiểu cute, dễ thương lovely. Còn "Cô ấy đẹp quá" thì thường là cô ấy thực sự đẹp một cách nổi bật, thu hút và hấp dẫn.
Còn "xinh đẹp" thì khá giống với "đẹp" nhưng cách dùng sẽ khác. Ví dụ nói "Cô ấy thật xinh đẹp!"
Không nên nói giống "Cô ấy xinh đẹp quá!" Như vậy sẽ thiếu tự nhiên hơn.
Hoặc người ta sẽ nói "quá xinh", "quá đẹp" chứ ít nói "quá xinh đẹp".
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Từ " xinh đẹp " " đẹp " "xinh" nó đồng nghĩa với nhau nhưng từ "xinh đẹp" thường được dùng để miêu tả 1 con người có ngoại hình tuyệt vời , còn " xinh" và "đẹp" thường được dùng để miêu tả 1 đồ vật trông ưa nhìn
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Xinh: すてき、可愛い。物、可愛い動物を話すとき使います。子供にとってもオーケーです。
Đẹp: 奇麗、đẹp > xinh
Xinh đẹp: 意味がもっと高い, 女性の美容を話す時、形容します。
Xinh đẹp>>đẹp>>xinh
例:
Mèo con xinh quá. (猫ちゃんが可愛い)
Hoa đẹp ghê (花が奇麗)
Cô ấy thật xinh đẹp
Was this answer helpful?