Question
Atualizado em
17 fev 2019
- Vietnamita
-
Inglês (EUA)
-
Japonês
Pergunta sobre Inglês (EUA)
Como é que se diz isto em Inglês (EUA)? Tránh xa tôi ra
Respostas
Read more comments
- Vietnamita
- Inglês (EUA)
- Vietnamita
- Inglês (EUA)
Get away from me : Tránh xa tôi ra
Far away from me: Xa rời khỏi tôi
Was this answer helpful?
- Vietnamita
- Inglês (EUA)
JUST
1) Vừa mới xảy ra
Be careful – I just washed the floor, and it’s still wet.
(= I washed the floor a few minutes ago)
2) Only
I have just one brother. (= I have only one brother)
I thought you were hungry, but you ate just half of your sandwich.
(= you ate only half of your sandwich, and no more)
ONLY
Only có thể đổi chỗ cho Just hầu hết các tình huống
Only two students came to class on the day before Christmas.
= Just two students came to class on the day before Christmas.
Ở cụm “If only…” thì dùng “just” để đổi cấu trúc câu như mấy bài tiếng anh cơ bản cấp 3 í
If only I had studied harder. I would’ve passed the test.
= If I had just studied harder, I would’ve passed the test.
“Only” và “just” có thể hoán đổi trong vài tình huống đồng nghĩa và trái nghĩa
-Đồng nghĩa:
We have just one daughter. = We have only one daughter.
-Trái nghĩa:
I just washed the floor (a few minutes ago)
I only washed the floor (and I didn’t wash the table)
Was this answer helpful?
- Vietnamita
wait, i have a question, it's impolite, maybe. you are human or robot?
- Vietnamita
- Inglês (EUA)
Tôi là du học sinh người Việt nè hihi :3
Was this answer helpful?
- Vietnamita
ồ cảm ơn bạn rất nhiều nha. Mình mới biết đến phần mềm này nên chưa rõ lắm ai trả lời giúp mình mà hay vậy á
- Vietnamita
Vậy có thể cho mình biết tên tiếng Việt của bạn là gì không?
- Vietnamita
- Inglês (EUA)
- Vietnamita
- Inglês (EUA)
Oki rất vui được làm quen. Cố gắng học tốt nhé 😂
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Cảm ơn bạn. hehe. có thể mình sẽ không thành thạo được tiếng Anh, nhưng chí ít nếu gặp người nước ngoài tại Việt Nam vẫn có thể diễn đạt được cho họ hiểu ý của mình :))