Question
Atualizado em
21 dez 2018
- Japonês
-
Vietnamita
-
Inglês (EUA)
-
Inglês (RU)
Pergunta encerrada
Pergunta sobre Vietnamita
Qual é a diferença entre hoàn thiện e hoàn thành ?Podes indicar apenas respostas exemplo.
Respostas
Read more comments
- Vietnamita
'Hoàn thiện'は「改善」や「補足」という意味のほうがよく使います。
例:この資料は作成が完了しましたが、もっと詳細にしたいとき、「Hoàn thiện」を使います。
※しかし、未完了のことを完了してほしいときは、「Hoàn thiện」を使うこともあります。<すこし曖昧で>。その時は「hoàn thành」と同意味です。
例:
(上司): Tôi muốn cậu ’hoàn thiện’ bản báo cáo này cho tôi.
実は、上司にとってレポットは未完了ですが、社員にうまく話をしたいので、「hoàn thành」を使わないで「Hoàn thiện」を使います。
「hoàn thành」の意味は「完了」です。
Highly-rated answerer
Was this answer helpful?
- Vietnamita
hoàn thiện nói về bản thân đã thay đổi tốt hơn
ví dụ : tôi đã trở nên xinh đẹp hơn
hoàn thành là nói về công việc
ví dụ: tôi đã hoàn thành công việc
Was this answer helpful?
- Vietnamita
hoàn thiện là mình sửa đổi làm lại để việc đó tốt nhất có thể
hoàn thành là làm xong công việc
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Hoàn thành ở mức độ cao hơn hoàn thiện.
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Hoàn thiện thường dùng cho người
Hoàn thành cũng dùng chỉ hành động của người hoặc vật
Ví dụ:
Tôi hoàn thiện bạn thận mỗi ngày
Tôi hoàn thành công việc trong vòng môt ngày
Highly-rated answerer
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Hoàn thiện : tính từ = có đầy đủ các yếu tố cần thiết
động từ = cố gắng đạt đến sự đầy đủ, sự tốt ở toàn bộ
Hoàn thành : làm xong một quá trình
Highly-rated answerer
Was this answer helpful?
- Vietnamita
@dokushiro “hoàn thiện”と“hoàn thành”はどうちらもできあがることけど、“hoàn thành”は結果の表現 がない。“hoàn thiện” はいい結果の表現です。
Was this answer helpful?