Question
Atualizado em
11 nov 2018
- Japonês
-
Inglês (EUA)
-
Vietnamita
Pergunta sobre Vietnamita
O que significa lát vô nhớ tắt đèn nha mày(tôi không hiểu ý của "lát vô") ?
Respostas
Read more comments
- Vietnamita
Lát vô có nghĩa là, sau khi bạn đi vào thì hãy tắt đèn
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Lát = short form of “một lát nữa, một chút nữa”
Vô = đi vô, đi vào “come into (a room,...)”
Was this answer helpful?
- Vietnamita
lát (= một chút nữa, một lát nữa) は後でという意味です。
vô ( vào trong) は内に入るという意味です。
後で、入るときは電気を切って覚えてください。
Was this answer helpful?
- Vietnamita
"lát vô" = lát + vô
vô = đi vô = đi vào
lát = lát nữa = một khoảng thời gian nhỏ ( ý nói đến thời gian mà bạn đi vào)
lát vô nhớ tắt đèn nha mày = lúc bạn đi vào, hãy tắt đèn.
Highly-rated answerer
Was this answer helpful?
- Japonês
Cảm ơn các bạn nhiều! Giải thích của các bạn làm tôi dễ hiểu hơn rất nhiều!
- Vietnamita
Lát = chút = tí = xíu: chỉ khoảng thời gian sau đó ( later)
Vô= vào ( come)
Was this answer helpful?
- Vietnamita Quase Fluente
- Vietnamita
Có nghĩa là một lúc nữa nếu vào thì nhớ tắt đèn
Was this answer helpful?